Now Playing @ Pax Stereo Tv

About

Pax Stereo created this Ning Network.

The Official NeoLatino Internet Television Channel

Badge

Loading…

Events

Meo su dung o cung di dong dung cach

Mẹo sử dụng ổ cứng di động đúng cách

Ổ cứng di động hay còn gọi là ổ cứng gắn ngoài máy tính đã trở thành một thiết bị quen thuộc đối với người sử dụng. Rất nhiều người chọn ổ cứng di động như một giải pháp để sao lưu dữ liệu an toàn.

Vậy ổ cứng di động là gì và sử dụng như thế nào cho đúng cách? Trong bài viết hôm nay cửa hàng laptop rẻ worklap.vn sẽ chia sẻ với các bạn

Ổ cứng di động là gì?

Ổ cứng di động có tác dụng tương tự như ổ cứng thông thường, nhưng nó có không gắn trực tiếp vào laptop mà được kết nối qua một dây cáp. Do thiết kế để phù hợp với tính cơ động cao nên ổ cứng di động sẽ thường gọn nhẹ hơn so với thông thường đồng thời có một hộp bảo vệ chắc chắn để hạn chế phần nào lực tác động bên ngoài. Hiện nay, do nhu cầu lưu trữ ngày càng cao, các bạn không thể kè kè bên cạnh một chiếc máy tính khi phải đi xa nên ổ cứng di động ra đời đáp ứng những nhu cầu đó.

Mẹo sử dụng ổ cứng di động đúng cách

Cách sử dụng ổ cứng di động đúng cách

Hiểu được tầm quan trọng của ổ cứng gắn ngoài máy tính để tối ưu hóa tuổi thọ của ổ cứng, Worklapxin chia sẻ với các bạn một số mẹo nhỏ sau:

Chọn đúng cổng kết nối

Điều đầu tiên các bạn cần lưu ý khi chọn mua ổ cứng di động laptop giá rẻ chơi game là chọn đúng loại cổng kết nối tương thích với máy tính. Nếu không thì dù có tuyệt vời đến mấy thì ổ cứng cũng đành phải nằm im trong xó vì không thể kết nối.

Sử dụng đúng dây cáp

Sử dụng dây cáp chính hãng sẽ tốt hơn cho ổ cứng di động của bạn. Các bạn không nên dùng những loại cáp khác mặc dù nó có vừa với cổng kết nối đi nữa.

Máy trạm tại TPHCM

Hạn chế cắm trực tiếp

Khi sử dụng ổ cứng di động nên gắn ổ cứng vào máy tính trước rồi mới khởi động máy tính.

Ngắt kết nối đúng cách

Khi đã dùng xong tuyệt đối không được rút ổ cứng một cách đột ngột mà hãy chọn chế độ Safely Remove Hardware rồi mới tháo dây cáp để đảm bảo an toàn cho dữ liệu máy tính của bạn.

Hạn chế lực tác động

Mặc dù được thiết kế chống sốc thì ổ cứng di động vẫn ít nhiều bị ảnh hưởng. Vì vậy không nên để ổ cứng bị va mạnh đập. Hãy lưu ý đặt nó ở mặt phẳng bằng phẳng, dễ nhìn thấy hoặc có ít người qua lại.

Không tự ý can thiệp khi có sự cố

Nếu chẳng may ổ cứng của các bạn có vấn đề và không còn hoạt động bình thường được nữa thì đừng tự ý can thiệp nếu không thực sự hiểu biết. Bởi có thể các bạn sẽ làm cho tình trạng càng trở nên tệ hơn việc khôi phục dữ liệu sau đó cũng sẽ khó khăn hơn nếu ổ cứng hỏng nặng. Tốt nhất các bạn hãy mang nó tới những địa chỉ sửa ổ cứng laptop cũ giá rẻ uy tín để kiểm tra bệnh cho ổ cứng hoặc tới các trung tâm cứu dữ liệu chuyên nghiệp để phục hồi dữ liệu bị mất.

 

Views: 4

Comment

You need to be a member of NeoLatino Tv to add comments!

Join NeoLatino Tv

© 2020   Created by Pax Stereo.   Powered by

Badges  |  Report an Issue  |  Terms of Service